Kê hoach tổ chức tết trồng cây xuân Bính Thân 2016

Thứ tư - 17/02/2016 14:57
Số 03 / KH.TrMN
Thực hiện Kế hoạch số số 08 /PGD&ĐT ngày14 tháng 01 năm 2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thạch Hà về việc tổ chức “Tết trồng cây” Xuân Bính Thân năm 2016, Trường mầm non Thạch Hội xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện “Tết trồng cây” Xuân Bính Thân năm 2016 như sau:
1. Mục đích
Nhằm nâng cao nhận thức cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh trong toàn trường về mục đích, ý nghĩa của “Tết trồng cây”, cũng như thực hiện tốt phong trào trồng cây xanh, tạo cảnh quan sư phạm và bóng mát trong sân trường, xây dựng cảnh quan trường học văn minh, môi trường xanh – sạch – đẹp, nâng cao hiệu quả nhiệm vụ “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực ”.
2. Nội dung thực hiện
2.1. Công tác tuyên truyền
Thông qua các buổi  họp Hội đồng giáo viê, sinh hoạt tổ chuyên môn và công đoàn, tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, viên chức toàn trường về lịch sử, mục đích, ý nghĩa của “Tết trồng cây”, từ đó tạo sự nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng trong việc thực hiện “Tết trồng cây” Xuân Bính Thân 2016 của nhà trường;.
Tuyên truyền phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường đa dạng, hiểu rõ vai trò và ý nghĩa của việc bảo vệ cây xanh đối với cuộc sống. Tận dụng đất đai để trồng cây nhằm cải thiện môi trường, sống, học tập, làm việc, thực hiện có hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”;
Phối hợp cùng Ban đại diện Cha mẹ học sinh, tổ chức Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức phát động phong trào một cách có ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả.
2.2. Địa điểm thực hiện
Trồng các loại cây cảnh ở bồn hoa, trồng cây xanh tạo bóng mát, tạo cảnh quan sư phạm ở trường, lớp một cách hợp lý, phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường.
2.3. Thời gian thực hiện
Thời gian thực hiện “Tết trồng cây” Xuân Bính Thân năm 2016 được tiến hành 2 đợt:
Đợt 1 từ ngày 16/01/2016 đến ngày 22/01/2016;
Đợt 2 từ ngày 11/2/2016  đến ngày 15/02/2016 (tức ngày 04/01 đến ngày 8/01 Tết Bính Thân). Sau thời gian triển khai và thực hiện trường đánh giá tổng hợp kết quả “Tết trồng cây” Xuân Bính Thân năm 2016 để báo cáo về phòng.
3. Tổ chức thực hiện
- Xây dựng kế hoạch tổ chức “Tết trồng cây” Xuân Bính Thân năm 2016;
- Phát động phong trào đến tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh. Phân công trách nhiệm giáo viên, nhân viên, các tổ chăm sóc, bảo vệ cây trồng một cách cụ thể;
- Chọn cây các loại cây để trồng phù hợp với điều kiện đất đai của trường;
- Phân công mỗi giáo viên tự trồng và chăm sóc tối thiểu 2 cây bóng mát (ăn quả). Các lớp chăm sóc bồn hoa theo sự phân công của nhà trường;
- Các tổ có trách nhiệm hướng dẫn giao cho giáo viên, lớp trồng và chăm sóc cây xanh đã được phân công;
- Phân công Chi đoàn, Công đoàn theo dõi kiểm tra việc triển khai thực hiện “Tết trồng cây” Xuân Bính Thân 2016;
Trên đây là Kế hoạch tổ chức thực hiện “Tết trồng cây” Xuân Bính Thân 2016 của Trường mầm non Thạch Hội yêu cầu các tổ chuyên môn triển khai kế hoạch một cách thiết thực và hiệu quả.

- Phòng GDĐT (báo cáo);
- Lưu: VP.