Kế hoạch tổ chức cuộc thi “ Dinh dưỡng trẻ thơ” năm học 2015 – 2016

Thứ sáu - 15/01/2016 15:28
Số 01 / KH.TrMN
Thực hiện kế hoạc năm học 2015 – 2016 tổ chức các phong trào thi đua trong các họa động chăm sóc giáo dục. Nhà trường xây dựng kế hoạch cuộc thi “ Dinh dưỡng trẻ thơ” như sau:
I. Mục đích:
- Thiết thực tạo khí thế thi đua sôi nổi chào mừng Tết Nguyên đán, mừng Đảng, mừng Xuân;
- Tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức dinh dưỡng trẻ mầm non;
- Nâng cao hiểu biết của phụ huynh, của cộng đồng về giáo dục Mầm Non;
- Tạo khí thế sôi nổi cho giáo viê, phụ huynh và học sinh;
- Công tác tổ chức hội thi phải được chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn, tiết kiệm.
II. Đối tượng:
- Giáo viên, phụ huynh, học sinh toàn trường tham gia.
III. Nội dung và thể lệ cuộc thi:
1. Nội dung cuộc thi
- Giáo viên, phụ huynhvà học sinh hiểu biết về kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm nhu cầu dinh dưỡng, kiến thức chăm sóc giáo dục trẻ, một số kiến thức về các nhóm thực phẩm cần thiết, chế biến các món ăn phù hợp với trẻ mầm non.
2. Thể lệ cuộc thi
- Các đội tham gia dự thi: Là giáo viên, phụ huynh và học sinh trường mầm non Thạch Hội;
- Số lượng thí sinh dự thi: tổ chức mỗi lớp một đội thi mỗi đội 5 thành viên gồm 1 giáo viên, 2 phụ huynh và 2 học sinh;
- Hình thức thi: Mỗi đội sẽ phải trải qua 3 phần thi như sau:
* Phần 1:  Phần thi chào hỏi.
+ Hình thức: Mỗi đội giới thiệu về tập thể và các thành viên tham gia sao cho sinh động, hấp dẫn, thông qua các hình thức: Thơ, ca, hò, vè, kịch....
+ Thời gian: Tối đa là 05 phút.
+ Điểm thi: Điểm tối đa cho mỗi đội ở phần thi này là 20 điểm.
* Phần 2:  Phần thi Kiến thức
Trả lời các câu hỏi trắc nghiệm (gồm 05 câu hỏi)
+ Hình thức: Trên màn hình lần lượt hiện ra 5 câu hỏi. Tương ứng với mỗi câu hỏi có các đáp án a,b,c,d. Mỗi đội có 15 giây để suy nghĩ để đưa ra đáp án cho câu hỏi đó bằng hình thức giơ bảng.
+ Cách tính điểm: Mỗi câu trả lời đúng được 8 điểm. Điểm tối đa cho nội dung thi này là 40 điểm.
* Phần 3:  Phần thi chung sức.
+ Hình thức: Các đội tự lên thực đơn và chế biến món ăn bữ chính và phụ cho trẻ 10 suất ăn, yêu cầu phối hợp các món ăn cân đối giữa các nhóm thực phẩm.
+ Thời gian dự thi: Tối đa là 30 phút.
+ Cách tính điểm: Điểm tối đa cho mỗi đội ở phần thi này là 40 điểm. Trong phần thi này các đội tham gia quá thời gian quy định mỗi 01 phút sẽ bị trừ 2,0 điểm trong tổng số điểm đạt được của đội trong phần thi này.
Điểm tối đa của cả 3 phần thi là: 100 điểm
IV- Tổ chức thực hiện
- Thành lập Ban tổ chức Hội thi “Dinh dưỡng trẻ thơ” gồm các thành viên:
1/ Đ/c: Trần Thị Hồng, Hiệu trưởng nhà trường trưởng ban;
2/ Đ/c: Trần Thị Nguyệt, P. Hiệu trưởng, CTCĐ phó ban;
3/ Đ/c: Dương Thị Hiền, P. Hiệu trưởng thành viên;
4. Đ/c: Trần Thị Nguyệt, Kế toán thư ký;
5. Đ/c: Nguyến Thị Hoa Thơm, tổ trưởng tổ văn phòng thành viên;
6. Đ/c: Nguyễn Thị Thắm, tổ trưởng tổ 4, 5 tuổi thành viên;
7. Đ/c: Nguyễn Thị Tuyết, tổ trưởng tổ NT, 3tuổi thành viên.
- Các tổ chuyên môn
+ Chuẩn bị tài liệu kiến thức về dinh dưỡng trẻ thơ cho các đội để tham gia cuộc thi;
+ Thành lập các đội tuyển ở các lớp căn cứ tài liệu tiến hành bồi dưỡng luyện tập.
V. Kinh phí thực hiện
- Cơ cấu giải thưởng như sau:
+ 01 giải nhất: 250.000đ
+ 02 giải nhì: 250.000đ
+ 02 giải ba: 150.000đ
+ 4 giải khuyến khích mỗi giải: 100.000
- Kinh phí chế biến món ăn cho 10 trẻ, mỗi đội 150.000đ x 9 đội = 1.500.000đ
- Kinh phí dành cho BTC, BGK, phục vụ, nước uống, trang trí và một số chi phí khác 1.500.000đ.
Sử dụng nguồn kinh phí từ ngân sách của nhà trường.
Tổng số tiền: 4.450.000đ (Bốn triệu bốn trăm năm mươi ngàn đồng)
Trên đây là kế hoạch tổ chức cuộc thi “Dinh dưỡng trẻ thơ” năm học 2015 – 2016 của trường Mầm non Thạch hội. Đề nghị các đồng chí tổ trưởng chuyên môn, các lớp triển khai thực hiện, đúng thời gian quy định. Trong quá trình thực hiện có gì vướng mắc xin báo cho ban tổ chức để kịp thời giải quyết.
- Chi bộ, Trường (Báo cáo)
- Tổ CM (thực hiện)
- Lưu hồ sơ