Kế hoạch phát động phong trào thi đua cao điểm, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng

Thứ sáu - 15/01/2016 15:37
Số: 07/KH-TrMN-CĐ
Thực hiện Kế hoạch 36/KH-PGD&ĐT-CĐ ngày 04 tháng 01 năm 2016 của Phòng và Công đoàn Giáo dục huyện Thạch Hà, để thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/02/1930 – 3/02/2016), Trường và Công đoàn mầm non Thạch Hội phát động đợt thi đua cao điểm với nội dung như sau:
I. Mục đích, yêu cầu.
          - Tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên. Đoàn viên lao động về chủ nghĩa Mác Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, thành tựu công cuộc đổi mới do Đảng lãnh đạo, tiếp tục học tập, làm theo tấm gương Đạo đức Hồ Chí Minh và khắc phục, sữa chữa khuyết điểm theo Nghị quyết Trung ương IV, khóa XI.
          - Phát động phong trào thi đua yêu nước sôi nổi trong toàn thể cán bộ giáo viên- đoàn viên, CCVCLĐ trong nhà trường với những nội dung thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/2/1930-03/2/2016), đón Xuân Bính Thân 2016.
II. Nội dung thi đua:
1. Tổ chức tuyên truyền cho đội ngũ CCVCLĐ chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; Tuyên truyền và tổ chức thực hiện tốt nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020; thực hiện nghiêm túc các chế độ, chính sách pháp luật của Nhà nước với người lao động.
2. Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt-Học tốt” trong đội ngũ nhà giáo người lao động gắn với các nội dung thực hiện Nghị quyết số 44/NQ-CP của Chính phủ, Kế hoạch hành động số 2653/QĐ-BGDĐT của Bộ GD&ĐT về thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về  “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập Quốc tế”.
Thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2016. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và dạy học.
3. Xây dựng trường học thân thiện
Các tổ chuyên môn – công đoàn , nhóm, lớp thường xuyên quan tâm xây dựng cảnh quan sư phạm phù hợp với chủ đề “Tết mùa xuân”. Mỗi nhóm lớp chăm sóc một bồn hoa cây cảnh, tạo môi trường giáo dục đảm bảo an toàn, xây dựng trường học đạt tiêu chuẩn trường học thân thiện, trường học xanh, sạch, đẹp;
Tiếp tục tham mưu tích cực về công tác xây dựng cơ sở vật chất để xây dựng cơ sở vật chất trang thiết bị cảnh quan sư phạm:
+ Căn cứ vào Thông tư số 02/2014/TT-BGDĐT, rà soát các đồ dùng còn thiếu để tăng cường bổ sung đồ dùng, đồ chơi dạy học, xây dựng cảnh quan, sân vườn, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục; đảm bảo an toàn tuyệt đối về tinh thần, thể chất cho trẻ.
4. Tiếp tục thực hiện các cuộc vận động an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo trật tự an ninh xã hội do Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể phát động; vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực tham gia thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương vào thứ 7 hàng tuần.
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Treo băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và 86 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt nam đến tận CCVCLĐ. Các tổ chuyên môn – công đoàn triển khai phong trào thi đua tham gia các hoạt động cho các thành viên trong tổ tham gia thực hiện.
2. Thực hiện việc kiểm tra đánh giá kết quả thực chất và nêu gương cá nhân có thành tích xuất sắc báo cáo về trường – công đoàn để tuyên dương khen thưởng vào dịp 03/2/2016.
         Trường – công đoàn đề nghị các tổ chuyên môn triển khai thực hiện tốt kế hoạch tổ chức phát động thi đua chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam đạt chất lượng, hiệu quả và thiết thực./.

- Phòng - Công đoàn Giáo dục;
- Các tổ CM - CĐ; T/hiện